Tạo tài khoản Baidu từ Việt Nam, thành công 100%

Tạo tài khoản Baidu từ Việt Nam, thành công 100%

Baidu là công cụ tìm kiếm và lưu trữ dữ liệu khổng lồ của Trung Quốc, rất nhiều người ở Việt Nam và nước ngoài muốn tải dữ liệu từ Pan Baidu nhưng không thể đăng ký tài khoản vì không có số điện thoại Trung Quốc. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách tạo tài khoản Baidu bằng số điện thoại Việt Nam.
Thời điểm hiện tại (cuối tháng 6 năm 2020) việc đăng ký tài khoản Baidu là bất khả thi với tất cả các vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc, kể cả Hongkong, Đài Loan, Macao. Mình đã phải mày mò rất lâu mới tìm ra cách đăng ký tài khoản Baidu, các bạn nên nhanh chóng tạo cho mình một tài khoản vì thường Baidu sẽ phát hiện và fix lỗ hổng rất nhanh chỉ sau một vài tháng, những cách đăng ký trước đây thành công thì bây giờ đã không được nữa.

Để chuẩn bị tạo tài khoản Baidu bằng số điện thoại Việt Nam trước hết bạn cần một số điện thoại của VN, tất nhiên, và một hòm thư Yahoo, mình đã thử các hòm thư của Gmail, Hotmail…nhưng duy nhất chỉ Yahoo là được chấp nhận. Nếu các bạn không biết tiếng Trung thì cũng không thành vấn đề, bạn có thể dùng trình duyệt Chrome có cài thêm Google Translate extension, khi đó bạn có thể dịch tiếng Trung một cách tương đối dễ dàng.
Cách đăng ký Baidu cho người dùng ngoài Trung Quốc hiện tại đã đóng, dù bạn có thử nhiều lần nhưng hệ thống vẫn báo lỗi, vậy cách mình hướng dẫn cho các bạn sẽ như sau:
- Vào liên kết này.



- Nhấp vào Mã quốc gia (+84 của Việt Nam) và chọn quốc gia cư trú của bạn


- Nhập số điện thoại của bạn và bấm vào Gửi mã xác nhận.
- Bạn sẽ nhận được một mã xác nhận trên điện thoại của bạn. Tin nhắn SMS sẽ trông như thế này.


- Nhập mã xác nhận từ điện thoại và nhấn Đăng nhập.
- Một cửa sổ xuất hiện cho thấy số này chưa được đăng ký trước đó và bạn cần phải đăng ký nó. Bấm vào Đăng ký ngay.

Một pop-up khác sẽ mở ra yêu cầu xác minh rằng bạn không phải robot.

Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ thấy màn hình tiếp theo Chào mừng bạn đến với Baidu Ai Cloud

- Điền tên sử dụng vào mục contact. Tại thời điểm này, không có địa chỉ email nào được kết nối với tài khoản của bạn. Để thêm địa chỉ email bạn nhấp vào Go to Settings ngay bên cạnh dòng chữ đỏ, nó sẽ mở một cửa sổ mới để bạn có thể nhập email của mình.

- Vào mục Email (hình phong bì thư), một pop-up mới sẽ mở ra yêu cầu xác minh và số điện thoại của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Nhấn Send Code và bạn sẽ nhận được mã trên điện thoại của mình.

- Nhập mã xác minh, sau khi hoàn thành, thêm địa chỉ email và nó sẽ liên kết địa chỉ email của bạn với tài khoản, địa chỉ email cũng sử dụng làm username, mở sẵn email để nhận mã xác minh.

- Tiếp theo, bạn quay lại màn hình Chào mừng bạn đến với Baidu AI Cloud và nhấn F5. Nó sẽ hiển thị email bây giờ đã được liên kết với ID của bạn.
- Bây giờ sẽ vào phần Settings tài khoản Baidu của bạn.

- Dùng Google translate dịch trang sang tiếng Anh và tạo thông tin đăng nhập với username và mật khẩu cho tài khoản Baidu. Sau khi hoàn thành tài khoản của bạn hiện đã được tạo và bạn sẽ thấy số điểm trên 100 trên màn hình. Điểm này là điểm bảo mật tài khoản và cho bạn biết mức độ an toàn tài khoản của bạn.

Map of Vietnam

Vietnam Travel Information
Customize your trip Customize your trip

Testimonials

Dear Mr. Huy Hoang
We had a wonderful amazing trip and will return as soon as we can afford it again. Thank you so much! I will write a great review on tripadvisor. Really the guides and hotels and tours were awesome. Ms. Nhung was very sweet and refreshingly honest, very likeable. Mr. Tam was fantastic, highly knowledgeable and funny. Probably our best "tour" was the day we spent on motor bikes visiting the tombs near Hue. The bikes allow for a much more intimate view of the countryside. And then - as I wrote - Mr. An was absolutely the best guide ever...Read more